Từng xiên tôm vàng ruộm, thơm lừng, đậm đà cay cay chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết trong mắt mọi người. Cách làm tôm nướng muối ớt vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm thành công.
- Cách làm canh tôm mọc hạt sen thưởng thức dịp Tết, giúp tiêu nhiệt, cải thiện giấc ngủ
- Bí quyết chọn tôm khô ngon chế biến món ăn ngày Tết
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400g tôm sú tươi
– 1 quả ớt sừng
– 3 quả ớt hiểm
– 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
– 1 miếng chanh, vắt lấy nước
– 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh muối hột, 1 thìa cà phê đường cát trắng, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dầu ăn
– Rau xà lách, cà chua, dưa leo
– Chuẩn bị que xiên và bếp than hoặc lò nướng.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Tôm sú mua về có thể cắt bớt râu, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Làm muối ớt, tỏi bóc sạch vỏ rồi xay nhuyễn và ớt rồi trộn đều với hạt nêm, muối hột, đường cát trắng, tương ớt, tiêu xay, dầu ăn, chanh.
Bước 3: Ướp tôm với hỗn hợp muối ớt khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 4: Tiếp theo dùng que xiên, xiên từ đầu đến đuôi tôm, làm cho hết nguyên liệu còn lại.
Bước 5: Đặt các xiên tôm lên vỉ nướng trên bếp than, nướng chín đỏ đều hai mặt là tôm chín. Khi nướng phết đều hỗn hợp nước ướp lên mình tôm.
Bước 6: Xếp các xiên tôm nướng muối ớt ra dĩa, trang trí với lá xà lách, cà chua, dưa leo.