Đậu phụ béo ngậy, ăn kèm thịt lợn mềm thơm và nấm giòn sần sật mang tới một món ăn ngon cơm cho cả gia đình.
- Đậu phụ nhồi thịt chỉ cần thêm 1 bước này thôi thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!
- Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bìa nhỏ đậu phụ
- 150g nấm sò
- 100g thịt nạc vai
- 1 cây hành lát
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu hào, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm cắt bỏ chân rồi rửa sạch, xé nấm nấm làm đôi.
- Thịt thái lát ướp với chút hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu hào.
- Đậu phụ chiên rồi thái sợi.
- Hành rửa sạch, băm nhỏ phần gốc, phần lá thái nhỏ.
Cách làm đậu phụ xào nấm giòn ngon
- Bước 1: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm sau đó đổ thịt đã ướp gia vị vào xào ở lửa lớn đến khi săn lại.
- Bước 2: Thêm đậu phụ vào đảo qua.
- Bước 3: Cho nấm vào đảo khoảng 1 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!