Đậu phụ nhồi thịt rim dầu hào là một món ăn dễ làm ngon miệng, đậu phụ mềm ngọt, không béo và rất đưa cơm.
- Cách làm món đậu phụ bao bố chay cho bữa cơm cuối tuần hấp dẫn
- Canh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu phụ nhồi thịt:
1 miếng đậu phụ
4 tai nấm hương khô
50g thịt băm
2 cây hành lá
2 tép tỏi
Gia vị: Muối, tiêu, dầu mè, dầu hào, nước tương, dầu ăn, ớt đỏ.
Thực hiện:
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Đậu phụ ngâm trong nước muối pha loãng rồi vớt ra thấm khô. Cho thịt băm vào bát, thêm nấm hương, hành lá thái nhỏ, nước tương, muối và chút hạt tiêu vào trộn đều.
Đậu phụ thái miếng vừa ăn, dùng thìa múc phần đậu phụ ở giữa ra bát. Nhồi nhân thịt đã trộn vào miếng đậu. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ nhồi thịt vào chiên chín vàng đều hai mặt.
Cho đậu phụ đã chiên chín vàng vào nồi rim. Để một chút dầu ăn trong chảo, cho hành và tỏi cùng chút nước, đường và 15ml dầu hào vào đun sôi. Đổ nước dầu hào vừa đun vào nồi đậu phụ. Rim đậu phụ ở lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi thêm hành lá thái nhỏ và chút dầu mè lên trên là xong.
Thành phẩm:
Nếu như bạn đã từng làm món đậu phụ nhồi thịt xốt cà chua rồi thì bữa nay bạn cũng thử làm món đậu phụ nhồi thịt rim dầu hào xem sao nhé! Món ăn có vị ngọt dịu, nhẹ nhàng và rất đưa cơm ngày se lạnh đấy.
Chúc bạn làm được món đậu phụ nhồi thịt rim dầu hào thật ngon nhé!