Học ngay cách người Hàn làm đậu phụ xốt cà chua ngon tuyệt!
- Không có thời gian đi chợ, ngâm đậu phụ trong nước này cả tuần vẫn tươi, không hỏng
- Tôi có món tủ là đậu phụ nhồi tôm thịt, ai đến nhà dùng cơm cũng muốn được ăn
Để làm đậu phụ xốt cà chua kiểu Hàn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
250g đậu phụ
45g ketchup
1-1,5 thìa súp gochujang
1/2 thìa súp nước tương
1/2 thìa súp mật ong
1 thìa cafe dầu mè
1 thìa cafe tỏi bằm
Vừng tang
Hành lá thái nhỏ
Cách làm
Cho ketchup, xốt gochujang, nước tương, mật ong vào tô, trộn đều.
Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông sau đó dùng giấy ăn thấm khô. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho đậu phụ vào chiên vàng đều thì gắp ra đĩa.
Cho xốt đã trộn vào chảo đun nóng sau đó thả đậu phụ vào. Đảo nhẹ nhàng cho đậu phụ phủ đều phần xốt. Đun nhỏ lửa thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Múc đậu phụ xốt cà chua ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ và vừng rang lên trên là có thể thưởng thức rồi.
Món đậu phụ xốt cà chua làm theo cách này sẽ giúp đậu giữ được độ mềm béo, vị chua dịu của cà chua quyện với vị cay cay của xốt gochujang hấp dẫn lắm nhé!