Món đậu phụ nhồi tôm thịt vừa đẹp mắt lại ngon miệng cho bữa cơm tối hấp dẫn hơn nhiều.
- Bữa tối thanh nhẹ giảm dầu mỡ với cách chế biến đậu phụ mới toanh cực ngon
- Áp dụng cách này khỏi lo đậu phụ chiên dễ vỡ, dính chảo
Để làm món đậu phụ nhồi tôm thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
200g thịt băm
2 bìa đậu phụ
8 con tôm
1 ít hành lá, rau mùi, ớt thái lát
Cách làm:
Thịt trộn với hành thái nhỏ, muối, hạt tiêu.
Tôm rửa sạch, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở lưng.
Đun sôi 1 nồi nước thả đậu phụ vào đun tiếp 3 phút thì vớt ra bước này sẽ giúp cho đậu cứng cáp. Sau đó cắt thành 8 miếng và khoét rộng bên lòng miếng đậu.
Đặt con tôm vào giữa miếng đậu rồi thêm thịt băm vào ấn nhẹ để thịt dính vào với tôm.
Đặt chảo lên bếp, sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo. Chiên mặt thịt trước, khi mặt tôm thịt chín mới lật lại miếng đậu.
Hòa 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cafe đường cho tan sau đó đổ vào chảo đậu, rim nhỏ lửa để phần gia vị thấm vào với đậu thịt.
Sau khi nước rim cạn gần hết thì tắt bếp, múc đậu phụ nhồi tôm thịt ra đĩa rồi rắc rau mùi thái nhỏ, ớt thái lát vào là được.
Đậu phụ nhồi là món ăn quen thuộc trong thực đơn của gia đình. Chỉ cần thêm một chút sáng tạo bạn đã có ngay món ăn mới ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Chúc bạn ngon miệng!