Thưởng thức gỏi bưởi tôm mực khô vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích.
- Cách làm lẩu nấm ngọt thanh, đậm đà ăn một lần là nhớ suốt đời
- Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 quả bưởi
- 1 củ hành khô
- 1/2 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- 100g tôm nõn
- 1 con mực khô
- 1 ít rau thơm (húng, kinh giới, rau mùi)
- Gia vị: mắm, đường, chanh, tỏi, ớt
- Phồng tôm ăn kèm
PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI BƯỞI TÔM MỰC KHÔ
Bước 1: Bưởi gọt vỏ, tách múi cho vào bát tô.
Mực khô đem nướng sau đó xé sợi mỏng.
Bước 2: Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch thái mỏng.
Bước 3: Phi hành khô với chút dầu ăn cho tôm vào xào, nêm ½ thìa bột nêm. Rồi chút tôm xào ra đĩa.
Bước 4: Pha mắm trộn gỏi gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa nước, 2 thìa ớt khuấy đều lên (tỷ lệ pha theo khẩu vị mỗi gia đình).
Bước 5: Cho bưởi, tôm, mực khô, cà rốt, dưa chuột vào bát tô xóc đều lên.
Bước 6: Từ từ rưới phần nước mắm trộn vào âu và trộn đều để khoảng 5 phút cho gỏi bưởi ngấm vị là được.
Gỏi bưởi tôm mực ăn cùng phồng tôm rất ngon.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm gỏi bưởi tôm mực khô thơm ngon!