Cá hồi nướng giấy bạc rất thích hợp trong mùa lạnh hoặc những chiều mưa mát mẻ. Hương vị cá hồi thơm ngon, thịt cá chắc giòn bên trong sẽ tạo nên một món ăn vô cùng mới lạ đấy!
- 2 cách làm nộm thịt ba chỉ thanh mát, thơm ngon, không ai cưỡng nổi
- Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nguyên liệu:
- Cá hồi phile 300gram
- 5 quả cà chua bi
- 1/2 củ hành tây
- Lá oregano
- 2 thìa dầu oliu
- Muối, tiêu, đường
- Hành lá, húng tây
Cách làm:
Bước 1:
Cá làm sạch rồi lau khô, sau đó cắt miếng dày khoảng 2cm. Phết đều dầu oliu lên mặt miếng cá hồi rồi ướp với 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối. Thêm chút rượu vang trắng vào ướp để để cá dậy mùi khi nướng.
Bước 2:
Các loại rau củ đem rửa sạch, hành tây thái thành hạt lựu, cà chua bi cắt làm tư, hành lá, hung tây, lá oregano cắt khúc.
Bước 3:
Trộn đều các loại rau củ với một chút đường, muối và dầu oliu. Trải giấy bạc lên mặt phẳng sạch. Xếp các loại rau củ vào trong sau đó đặt cá vào, rắc đều lá gia vị lên cá rồi xoắn 2 đầu giấy lại.
Nướng cá trong khoảng 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C là được.
Sau đó thì chỉ cần bóc giấy bạc, rắc chút tiêu lên là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với công thức trên nhé!