Mực xóc tiêu muối giòn dai đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn để bạn chiều chồng nhâm nhi cuối tuần đấy!
- Mực hấp muốn giòn ngọt thơm mà không bở bạn hãy làm theo cách này
- Mực xào muốn giòn ngon nhất định bạn phải thử công thức này
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực xóc tiêu muối:
350g mực tươi
Chút muối và hạt tiêu ướp mực
2 thìa cà phê tiêu trắng
¼ bát bột bắp, ½ thìa canh ớt bột, 2 trái ớt sừng - thái khoanh, 3 tép tỏi băm nhuyễn, ½ quả trứng gà, 2 nhánh hành lá thái nhỏ, rau mùi, dầu ăn
Chế biến:
Làm sạch mực, lột bỏ phần da bên ngoài. Cắt mực thành miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch và lau khô nước bằng khăn sạch.
Ướp mực với một ít muối và hạt tiêu trong mười phút. Sau thời gian ướp bạn cho mực, bột bắp và trứng gà vào trộn đều.
Chuẩn bị một nồi dầu ăn, đun đến khi nóng già thì ta lần lượt cho từng miếng mực vào chiên đến khi vàng đều là được. Vì mực rất nhanh chín nên bạn chú ý công đoạn này nhé. Vớt mực ra để ráo dầu.
Cho 1 thìa canh dàu ăn vào một chảo khác, dầu nóng cho tỏi băm, ớt sừng và hành lá vào xào đến khi dậy mùi thơm. Lúc này cho toàn bộ chỗ mực đã chiên vào, nêm nếm lại muối tiêu cho vừa ăn và thêm rau mùi là món ăn đã hoàn thiện rồi.
Thành phẩm
Món mực xóc tiêu muối khi hoàn thành sẽ có độ giòn từ lớp bột áo được chiên giòn. Đồng thời món mực này không hề bị tanh do đã được quyện với mùi hương của tỏi, tiêu, rau mùi và ớt sừng. Đặc biệt món này dùng để ăn chơi hay làm món nhậu cho các bữa liên hoan tại nhà đều rất hợp.
Chúc bạn thành công và có món mực xóc tiêu muối thật ngon nhé!