Miếng cá hồi nướng mật ong thơm phức hấp dẫn sẽ là món ngon để đãi cả nhà trong dịp cuối tuần.
- Cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon sang chảnh không thua gì nhà hàng Pháp
- Cá chiên mắm ăn bao nhiêu cơm cũng hết veo
Nguyên liệu:
Khoảng 700g cá hồi (cắt thành 4-5 miếng)
1 lóng củ gừng (khoảng 1 cà phê sau khi băm nhỏ)
2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh dầu hao
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh dầu cải
1 chút muối
Cách làm:
Bước 1
Cá hồi mua vể thấm khô với giấy cho ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi, gừng bỏ vỏ. Hòa tan hỗn hợp ướp vào chén cho tan đều.
Bước 2
Gừng, tỏi đập dập băm nhỏ.
Bước 3
Cho cá vào dĩa to sâu lòng, cho hỗn hợp nước ướp vào.
Bước 4
Trở đều cá cho thấm, đậy kín để khoảng 10 phút nếu có thời gian thì để cá ngấm khoảng 2 giờ trong tủ mát.
Bước 5
Cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò.
Cá chín thịt mềm, thơm ngon. Món cá hồi nước mật ong rất hợp để ăn kèm với cơm trắng hoặc rau cải xanh tùy thích.
Phần nước ướp cá còn dư trong đĩa các bạn cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu liu riu cho sôi. Chan lên cá cho thêm đậm đà và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!