Món ốc nhồi thịt om có vị ngọt thơm, giòn giòn lại chút bùi bùi của khoai tây đảm bảo vô cùng ngon miệng, ai cũng sẽ thích.
- Một cốc nước có thể nhận biết được mật ong thật hay giả, chị em tham khảo ngay
- Ăn xôi với thịt gà là "rước bệnh", dành 1 phút đọc để không chuốc họa vào thân
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ốc nhồi thịt:
14 con ốc nhồi
200g thịt băm
3 củ khoai tây
6 cây hành lá
6 lát gừng
5 tép tỏi
1 quả trứng
Một ít đường, muối, rượu gạo
Dầu ăn
Chế biến:
Ốc rửa thật sạch ngâm với chút muối pha loãng trong khoảng 2 giờ cho ốc nhả hết bùn. Cho ốc vào nồi, thêm 2 cây hành lá, 2 lát gừng, một ít rượu nấu ăn vào nước vào đun sôi 10 phút sau đó vớt ốc ra. Dùng dao chặt phần đít ốc rồi gỡ thịt ốc ra để riêng hai bát. Cho ít muối vào thịt ốc, bóp đều rồi rửa lại thật sạch.
Phần vỏ ốc cho vào nồi, thêm nước lạnh cùng 2 cây hành lá, 2 lát gừng và một ít rượu gạo đun sôi rồi vớt ra để ráo. Thịt ốc đã làm sạch, cho vào máy xay xay nhỏ rồi cho ra bát thịt băm, đập trứng vào. Thêm muối, nước tương, rượu gạo và hành lá thái nhỏ vào trộn chung. Nhồi thịt đã trộn vào vỏ ốc.
Gừng, hành, tỏi thái nhỏ. Khoai tây gọt vỏ thái khối. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thêm gừng hành tỏi vào xào thơm. Đổ ốc nhồi thịt vào xào vài phút sau đó thêm nước tương, đường và nước sôi vào đun sôi thì thêm khoai tây vào đun sôi, hạ nhỏ lửa. Đậy nắp chảo, nấu khoảng 20 phút là chín.
Thành phẩm:
Ốc nhồi thịt rim khoai tây có vị ngọt đậm đà thơm ngon vô cùng. Món ăn tuy làm hơi kỳ công một chút nhưng thành quả thì rất xứng đáng. Món ăn chỉ mới nhìn thôi đã cảm thấy được vị ngon rồi. Bạn hãy làm ngay món ốc nhồi này cho gia đình mình thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công và làm được món ốc nhồi thật ngon nhé!