Vào những ngày cuối tuần bạn có nhiều thời gian hơn để chăm chút cho bữa cơm gia đình. Vì vậy để làm mới bữa ăn bạn hãy thử làm món hàu nướng tỏi ớt này nhé.
- Canh hàu sữa nấu củ cải, vừa giải nhiệt vừa tốt cho “chuyện ấy” của quý ông
- Hàu chiên giòn - món khai vị hoàn hảo cho mọi bữa tiệc
Nguyên liệu:
10 con hàu
50g tỏi
20g ớt xào
20g nước tương
5g đường
15ml dầu ngô
Rau mùi
Cách làm:
Bước 1
Dùng bàn chải cọ sạch vỏ hàu sau đó dùng dao tách bỏ 1 bên vỏ. Tỏi băm nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
Bước 2
Đổ dầu ngô vào chảo đun nóng, thêm tỏi vào xào thơm sau đó thêm đường, ớt xào, nước tương vào đảo đều.
Bước 3
Đặt hàu vào khay nướng, thêm phần gia vị xào lên trên. Cho khay hàu vào lò nướng, nướng ở 195 độ C trong 9 phút là hàu chín, lấy hàu ra rắc chút rau mùi lên trên là xong.
Để bữa ăn ngày cuối tuần hay mỗi khi nhà có khách thêm hương vị mới lạ thì món hàu nướng tỏi ớt hẳn sẽ là một gợi ý hay. Thịt hàu thơm mềm, béo ngậy pha chút bùi bùi cay cay của tỏi ớt lại càng thêm đậm đà. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt nữa.
Chúc bạn ngon miệng!