Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà công dụng của canh hàu sữa lại quá tuyệt vời, không ai có thể phủ nhận được.
- Về xứ An Giang thưởng thức bánh canh bò viên lạ miệng
- Cách nấu canh chua thơm ngon, dễ ăn cho ngày hè
Nguyên liệu
-Hàu sữa: 8-12 con
-Củ cải: 1 củ
-Hành lá: 1 nhánh
-Tảo bẹ: 1 miếng (có thể có hoặc không)
-Gia vị: tỏi băm, muối, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch hàu, ngâm trong nước muối một lúc sau đó rửa lại một lần nữa rồi để ráo.
Bước 2: Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vuông mỏng, vừa ăn. Hành lá cắt chéo.
Bước 3: Cho 1 lít nước, củ cải, tảo bẹ khô vào nồi, đun sôi với lửa lớn sau đó giảm dần, hầm đến khi củ cải mềm
Bước 4: Vớt bỏ tảo bẹ, cho hàu sữa vào nồi, thêm tỏi, muối, hạt tiêu, nêm vừa miệng ăn. Đun sôi thêm 1 phút, vớt bỏ bọt, cho hành lá vào rồi tắt bếp.