Những chiếc bánh bao được làm từ khoai lang không chỉ bắt mắt bởi hình thù đa dạng, đầy màu sắc mà còn thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
- Làm ngay món bánh Mexico tơi xốp ngon 'đỉnh chóp' và nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay tại nhà
- Trai đẹp sáu múi mách 'bí kíp' cho hội chị em làm món si rô từ 'nữ hoàng của các loài hoa'
Bánh bao là một trong những loại bánh phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Nhắc đến bánh bao, mọi người thường biết đến chủ yếu là bánh bao nhân thịt hoặc nhân chay. Ngoài ra, hội chị em phụ nữ khéo tay thường biến tấu thêm nhân khoai lang và tạo ra những hình thù con vật bắt mắt để món ăn thêm hấp dẫn và đặc biệt hơn.
Cách làm món bánh bao nhân khoai lang này như sau:
- Đối với khoai lang, bạn gọt vỏ và rửa thật sạch. Tiếp đó, bạn đem chúng đi hấp chín, dầm nát và vo viên tròn vừa ý. Đồng thời, bạn có thể trộn thêm đường nếu bạn thích ăn ngọt hơn.
Với cách làm vừa đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể lăn vào bếp ngay để chiêu đãi cho gia đình những chiếc bánh bao khoai lang vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Chỉ cần một chút khéo léo trong việc tạo hình cho bánh, bạn cũng khiến cho con trẻ lười ăn thích mê và không còn cảm giác chán ghét món bánh này.