Si rô hoa hồng không chỉ mang vị ngọt thanh, thoang thoảng hương thơm mà còn mang lại lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe của con người.
- Với phương châm 'bếp là tủ thuốc của gia đình', cô nàng Tây Bắc bật mí món ăn thần dược 'trị bách bệnh'
- Chỉ cần thêm một bước đơn giản, gái đảm biến tấu món sườn nướng 'ngon hết nấc' khiến ai nấy đều muốn nếm thử
Trong hội những người "Yêu bếp", bạn Thắng Kiều đã hướng dẫn làm si rô hoa hồng dành cho hội chị em. Anh chàng cho hay: "Hoa hồng mọi người hay cắm để ngắm nghía, trồng cho đẹp nhà. Mà vườn nhà mình trồng lên chỉ nghĩ cách ăn chúng nó. Từ khi học được công thức làm si rô hoa hồng này, mình làm thường xuyên hơn vì bị mê luôn. Rồi cứ muốn uống đi uống lại, uống mỗi ngày".
Sau khi bài viết được đăng tải, anh chàng nhận được nhiều lời khen "có cánh" từ hội chị em. Không chỉ để ngắm, hay làm trà nữa, các quý cô cũng có thể thưởng thức một món si rô làm từ hoa hồng thơm ngon và tốt cho sức khỏe của mình.
Với công thức làm vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay món si rô thanh mát này.
- Đầu tiên rửa sạch, để ráo nước, lấy phần cánh và nhụy ra để vào một lọ thủy tinh. Tuy nhiên, khi lựa chọn hoa hồng để làm si rô, bạn phải chọn những bông hoa hồng không chứa phân và thuốc hóa học.
- Bạn đun si rô đường với trọng lượng gồm: 200g đường khoảng 200ml nước.
- Bạn đun tới khi đường tan thành hỗn hợp si rô.
- Tiếp đó, bạn đổ nước si rô đường vào lọ có cánh hoa hồng. Bạn nên để cánh hoa ngập trong nước si rô đường.
- Bạn đóng nắp để trong khoảng 7 ngày, rồi lọc phần bã ra là thu được si rô hoa hồng rồi.
Khi thưởng thức món si rô hoa hồng này, bạn pha thêm với nước và cho đá mát vào. Món nước này rất thích hợp vào những ngày của mùa hè. Vào những lúc trời lạnh, bạn uống ấm ấm, cảm giác giống như uống trà cánh hoa hồng.
Trong hội những người "Yêu bếp", bạn Thắng Kiều đã hướng dẫn làm si rô hoa hồng dành cho hội chị em. Anh chàng cho hay: "Hoa hồng mọi người hay cắm để ngắm nghía, trồng cho đẹp nhà. Mà vườn nhà mình trồng lên chỉ nghĩ cách ăn chúng nó. Từ khi học được công thức làm si rô hoa hồng này, mình làm thường xuyên hơn vì bị mê luôn. Rồi cứ muốn uống đi uống lại, uống mỗi ngày".
Sau khi bài viết được đăng tải, anh chàng nhận được nhiều lời khen "có cánh" từ hội chị em. Không chỉ để ngắm, hay làm trà nữa, các quý cô cũng có thể thưởng thức một món si rô làm từ hoa hồng thơm ngon và tốt cho sức khỏe của mình.
Với công thức làm vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay món si rô thanh mát này.
- Đầu tiên rửa sạch, để ráo nước, lấy phần cánh và nhụy ra để vào một lọ thủy tinh. Tuy nhiên, khi lựa chọn hoa hồng để làm si rô, bạn phải chọn những bông hoa hồng không chứa phân và thuốc hóa học.
- Bạn đun si rô đường với trọng lượng gồm: 200g đường khoảng 200ml nước.
- Bạn đun tới khi đường tan thành hỗn hợp si rô.
- Tiếp đó, bạn đổ nước si rô đường vào lọ có cánh hoa hồng. Bạn nên để cánh hoa ngập trong nước si rô đường.
- Bạn đóng nắp để trong khoảng 7 ngày, rồi lọc phần bã ra là thu được si rô hoa hồng rồi.
Khi thưởng thức món si rô hoa hồng này, bạn pha thêm với nước và cho đá mát vào. Món nước này rất thích hợp vào những ngày của mùa hè. Vào những lúc trời lạnh, bạn uống ấm ấm, cảm giác giống như uống trà cánh hoa hồng.
Với công thức trên, bạn có thể chế biến và thưởng thức ngay món nước si rô hoa hồng ngay tại nhà. Không chỉ thơm ngon, si rô làm từ hoa hồng còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: thanh lọc cơ thể, hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm cân, giảm bớt căng thẳng, làm đẹp cho chị em phụ nữ...