Chị em học ngay món này để bữa cơm ngày Tết của gia đình thêm phần mới mẻ mà vẫn giữ được nét truyền thống vốn có của người Việt.
- Cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc luôn được tín đồ ẩm thực "săn đón"
- Trời trở lạnh làm ngay chả cá Hàn Quốc xào cay quá hợp cho bữa tối
Hàn Quốc là một trong số các quốc gia châu Á đón Tết Nguyên đán giống người Việt Nam. Dịp Tết của Hàn Quốc chỉ kéo dài 3 ngày (30 Tết, mùng 1 và mùng 2 Tết) và họ cũng có những phong tục rất riêng và đặc sắc, trong đó đặc biệt nhất phải nhắc đến ẩm thực. Dù là nền kinh tế lớn nhất nhì châu Á với sự phát triển nhanh chóng mặt nhưng người Hàn vẫn giữ được cho mình những nét truyền thống riêng không lẫn vào đâu được.
Tết Hàn Quốc, hay còn được gọi là Seollal, là dịp gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức những món ăn truyền thống vô cùng bắt mắt của ẩm thực Hàn Quốc. Cũng tương tự như người Việt, mâm cơm giao thừa của người Hàn rực rỡ sắc màu với rất nhiều món ăn được chế biến một cách tinh tế. Dù có đa dạng món ăn nhưng họ không thể thiếu được một số món chính như Tteokguk, Jeon, Galbijjim, Japchae, Yaksik, Sujeonggwa. Trong đó có món Japchae, được làm từ nguyên liệu chính là miến, thứ nguyên liệu rất phổ biến ở Việt Nam.
Món miến trộn, hay còn gọi là Japchae, là món ăn phổ biến ngày Tết của người Hàn Quốc.
Miến dù không phải là món ăn truyền thống của người Việt nhưng là món ăn rất phổ biến vào dịp Tết. Cách chế biến món Japchae cũng khá đơn giản, chị em có thể học hỏi thêm món này để bữa cơm ngày Tết của gia đình thêm phần mới mẻ.
Các nguyên liệu cần có:
- 200 gram miến
- 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa dầu hạt cải canola, 1 thìa vừng
- 2 nhánh tỏi, 1 củ hành khô
- 6 cây nấm hương, 1/2 quả ớt chuông, 1 củ cà rốt vừa
- 200 grams rau chân vịt non
- 3 nhánh hành lá
- Nước sốt: 3 thìa dầu, 1 thìa tương đen, 2 thìa cà phê đường
Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt vào một bát, trộn đều tới khi đường tan hết.
Đun nước sôi để luộc miến (làm theo hướng dẫn trên bao bì) sau đó cho vào nước lạnh và để ráo nước. Cắt đôi miến, hoặc cắt thành ba. Cho thêm dầu mè và trộn đều, để một bên.
Đun sôi nước để luộc rau chân vịt.
Dùng 1 chảo lớn, làm nóng chảo, cho dầu hạt cải, tỏi và hành phi thơm khoảng 2 phút. Sau đó cho tiếp nấm, ớt, cà rốt đảo khoảng 3-4 phút đến khi chín nhưng vẫn có độ giòn.
Cho tiếp miến và rau chân vịt vào đảo đều.
Đổ nước xốt vào hỗn hợp miến, trộn trong chảo trên bếp khoảng 1 phút. Tắt bếp và chuyển miến sang đĩa hoặc bát tô. Rắc hành lá, vừng lên trên và thưởng thức.