Để khay mứt Tết của nhà bạn thêm phần phong phú thì món mứt củ năng mới lạ này sẽ là một ý kiến hay.
- Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết
- Cách làm mứt mướp đắng ngon lại an toàn cho dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Nguyên liệu:
500g củ năng
500g đường trắng
Cách làm:
Bước 1
Gọt bỏ vỏ củ năng sau đó rửa sạch.
Mỗi củ năng thái làm 3-4 lát. Cho củ năng đã thái lát vào bát sau đó thêm đường.
Bước 2
Trộn đều đường với củ năng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô củ năng sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ. Sau đó đổ củ năng và đường vào chảo chống dính đun sôi.
Bước 3
Khi đường sôi thì hạ nhỏ lửa để sên mứt củ năng. Thỉnh thoảng đảo chảo mứt và đun cho đến khi đường sánh lại.
Bước 4
Khi đường bắt đầu kết tinh màu trắng thì đảo nhanh tay để đường bám phủ đều vào củ năng. Vẫn đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi đường kết tinh hoàn toàn là được. Để mứt nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Vào những ngày Tết thì các món mứt luôn được các chị em ưu tiên chế biến tại nhà. Các món mứt phổ biến thường được làm như mứt dừa, mứt bí đao, mứt táo, mứt vỏ cam, vỏ bưởi… để thực đơn ngày Tết thêm phong phú bạn hãy làm món mứt củ năng mới lại với vị giòn giòn rất ngon miệng này nhé!
Chúc bạn làm được món mứt củ năng thật ngon nhé.