Mứt mướp đắng là một món khá lạ nhưng không khó làm. Bạn có thể thử cách làm dưới đây để có món mứt mới thưởng thức dịp tết Kỷ Hợi.
- Mứt chôm chôm đỏ mọng hấp dẫn, làm dần chờ đón Tết thôi
- Mứt khế cay cay ngọt ngọt thơm nức mũi đãi khách ngày Tết
Nguyên liệu làm mứt mướp đắng
10 quả mướp đắng
Đường cát
1 cục phèn xanh bằng ngón tay
Các bước làm mứt mướp đắng
Mướp đắng bỏ ruột, để cuống còn dài ngâm nước sôi một lúc rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Lấy lượng đường và mướp đắng bằng nhau.
Thắng đường tan và đổ mướp đắng vào xên cùng tới cạn, nhẹ tay để không bị rụng cuống mướp đắng.
Sau đó để ráo, phơi ra chỗ thoáng mát, nắng vừa phải, dùng vải mùng đậy lên để giữ vệ sinh cho mướp đắng.
Khi được gói mỗi miếng mứt vào giấy bóng kính trong để bảo quản.
Chúc bạn thành công!