Với công thức kết hợp phần vỏ bánh pancake với nhân kem custard, bạn có ngay một loại bánh cuộn mới toanh, ngon tuyệt, làm quá dễ mà làm chẳng cần lò nướng.
- Nếu bạn đã mê bánh chuối Thái thì có công thức bánh chuối Tokyo vạn lần ngon hơn!
- Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon "rụng rời", thử một lần sẽ nhớ mãi không quên
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh cuộn này:
*Phần vỏ bánh:
- 195gr bột mì
- 4 quả trứng
- 185ml nước
- 7gr muối nở (baking soda)
- 185gr đường
*Phần nhân bánh
- 4 lòng đỏ trứng
- 120gr đường
- 30gr bơ nhạt
- 185ml sữa
- 45gr bột ngô
- 3gr muối
- 2ml tinh chất vani
Cách làm:
Làm phần vỏ bánh bằng cách cho bột mì, muối nở và nước vào âu, trộn đều.
Tiếp đến, bạn cho từng quả trứng và đường vào cùng, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp mịn và hòa tan với nhau là được.
Sau khi đã chuẩn bị xong phần vỏ bánh, bạn tiến hành làm phần nhân bánh. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho tiếp bột bắp và sữa tươi đã nấu hơi ấm vào khuấy đều.
Bắc hỗn hợp lên bếp, để lửa nhỏ. Dùng phới lồng quậy đều liên tục đến khi phần kem trứng đặc sệt. Sau khi hỗn hợp đã đặc như ý muốn thì tắt bếp, cho bơ, muối và vani vào, trộn đều, để sang một bên cho nguội bớt.
Làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ. Dùng chổi silicon, phết một ít bơ lên chảo. Khi chảo nóng bạn dùng muôi sâu lòng múc 1 muôi phần hỗn hợp vỏ bánh đổ thẳng vào chính giữa lòng chảo. Đợi khoảng 2 phút cho mặt bánh chín vàng thì lật mặt bên cạnh. Làm tương tự với những miếng bánh còn lại.
Cuối cùng, cho kem trứng vào túi bắt kem rồi bắt vào giữa bánh và cuộn lại là xong!
Thành phẩm
Với công thức kết hợp phần vỏ bánh pancake với nhân kem custard, bạn có ngay một loại bánh cuộn mới toanh, ngon tuyệt, làm quá dễ mà làm chẳng cần lò nướng. Món bánh cuộn này hẳn sẽ rất được lòng các thành viên tí hon trong gia đình đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!