Món tôm sốt chua ngọt sẽ là "món đinh" trong thực đơn nhà bạn cho mà xem.
- Bữa sáng ngon lành với bánh mì cuộn tôm chiên thơm phức
- Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Nguyên liệu:
250g tôm sú (khoảng 10 con)
45ml dầu ăn
4 gốc hành
2g đường
15ml rượu nấu ăn
50g tỏi
10g gừng
2g muối
30g sốt cà chua
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi rút chỉ đen. Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gốc hành thái nhỏ.
Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng và tỏi vào xào thơm. Đổ rượu và tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển màu đỏ.
Bước 3
Thêm sốt cà chua cùng với đường, muối vào đảo đều cho tôm thấm gia vị.
Bước 4
Khi tôm đã chín và thấm nước sốt thì bạn rắc hành lá lên trên là xong.
Tôm sú là loại hải sản thơm ngon, giáu protein, can xi và các khoáng chất phong phú. Khi chế biến món tôm sốt chua ngọt này sẽ đem đến cho món ăn vị ngon ngọt đậm đà. Ăn nóng cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.
Chúc bạn ngon miệng!