Tôm rang me là món ăn rất đưa cơm, dễ ăn lại dễ ghiền, vị ngọt tự nhiên của tôm kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của me, thêm chút mặn mặn của nước mắm thì ngon thôi rồi.
- Những người này còn ăn tôm chắc chắn sẽ hối hận cả đời
- Để có món chả giò rế tôm thịt giòn lâu mà không ngấm dầu mỡ, bạn hãy đọc ngay bài viết này
Nguyên liệu:
400gr tôm tươi
2 thìa nước cốt me, 2 thìa nước
2 thìa đường
1 thìa nước mắm
1 chút bột nêm
1 chút muối
1 chút tiêu
1/2 củ hành tây
1 chút dầu mè
Vài nhánh tỏi
Dầu ăn
1 ít hành lá, rau mùi
Cách làm:
Bước 1
Tôm cắt bỏ phần râu và đầu nhọn sau đó rửa sạch sẽ, để ráo nước rồi ướp cùng 1 chút muối, bột nêm trộn đều ướp tôm 15 phút.
Bước 2
Hành tây rửa sạch rồi thái sợi, tỏi băm nhỏ. Phần nước sốt gồm: nước mắm, nước cốt me, dầu mè, tiêu, đường, 2 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.
Bước 3
Cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng dầu sau đó bạn cho tôm vào chiên tới khi tôm chín thì vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 4
Bắc chảo sạch lên bếp cho 1 thìa dầu, dầu nóng thì phi tỏi cho thơm sau đó bạn cho bát nước sốt me vào đun sôi.
Bước 5
Trút toàn bộ tôm đã chiên vào, đảo đều cho tôm ngấm đều nước sốt me sau đó thêm hành tây vào xào sơ qua, nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá, rau mùi lên trên là tắt bếp.
Múc tôm rang me ra đĩa dùng nóng cùng cơm trắng vô cùng ngon miệng.