Cháo thịt bò được nấu theo cách này sẽ giữ được trọn vẹn độ ngọt ngon và những dưỡng chất trong thịt bò.
- Người Sài Gòn xưa có món cháo ngon, bạn đã biết?
- Cách nấu cháo gà hạt sen thơm ngon, giữ nguyên dinh dưỡng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cháo thịt bò:
200g thịt bò thái lát mỏng
5ml nước tương
2g đường
2ml dầu mè
Một ít hạt tiêu
1 thìa cà phê bột mì
2 quả trứng
100g gạo tẻ
5ml dầu ăn
Một ít muối
Chế biến:
Gạo vo sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm muối và dầu ăn vào trộn đều rồi ướp 30 phút.
Thịt bò thái lát cho vào bát, thêm nước tương, đường, hạt tiêu, dầu mè và bột mì vào trộn đều. Ướp thịt 30 phút.
Cho gạo vào nồi, thêm nước rồi đậy nắp nồi, đun cháo ở lửa nhỏ trong 30 phút. Mở nắp nồi cháo rồi cho thịt bò vào khuấy đều.
Trứng đập vào bát đánh tan, đổ trứng vào nồi cháo rồi khuấy đều, thêm chút muối cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Trong những ngày trời mưa mát mẻ rất thích hợp để thưởng thức món cháo thịt bò. Cháo được nấu theo cách này sẽ giữ được trọn vẹn độ ngọt ngon và những dưỡng chất trong thịt bò. Đặc biệt món ăn rất tốt để phục hồi sức khỏe cho người ốm.
Chúc bạn thành công và có món cháo thịt bò thật ngon nhé!