Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn

Nấu gì hôm nay 03/05/2019 05:00

Món cháo thịt viên này nấu nhanh cực nhưng lúc ăn thì ngon hết cỡ. Bạn không tin? Thử là biết liền!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo thịt viên:

3 bát cơm đã nấu chín và còn ấm

1 lít nước dùng ninh từ xương gà hoặc xương lợn

1 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê nước mắm

Một ít tiêu

1 cây hành lá, cắt khoanh

Một ít gừng, thái sợi nhỏ

Phần thịt viên:

250g thịt lợn xay

2 tép tỏi, băm nhỏ, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm, 1,5 thìa súp đường, ½ thìa cà phê dầu mè.

Chế biến:

Ướp thịt xay với 2 tép tỏi băm, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm, 1,5 thìa súp đường và ½ thìa cà phê dầu mè. Trộn thật đều rồi để sang một bên.

Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn - Ảnh 1

Cho 1/3 phần nước dùng và cơm đang còn ấm vào máy xay sinh tố. Chỉ xay đến khi hỗn hợp vẫn còn hơi lợn cợn thì dừng.

Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn - Ảnh 2

Cho hỗn hợp gạo vừa xay vào nồi, thêm nốt phần nước dùng còn lại vào cùng. Nấu cháo trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy cháo để không bị cháy. Sau 10 phút kiểm tra xem cháo có bị quá đặc hay không, nếu đặc chỉ cần cho thêm 10 ít nước là được. Nêm vào nồi 1 thìa súp nước tương và 2 thìa cà phê nước mắm.

Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn - Ảnh 3

Múc hỗn hợp thịt băm vê thành viên nhỏ thả vào nồi đun tiếp 3 phút. Tắt bếp, thêm một ít gừng thái sợi và tiêu vào nồi nữa là món ăn đã hoàn thành rồi.

Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn - Ảnh 4

Thành phẩm:

Cách nấu cháo thịt viên này siêu nhanh đúng không bạn? Chỉ cần có sẵn cơm và thịt heo xay là bạn có thể nấu ngay một bát cháo ngon lành để thưởng thức rồi. Nhờ sử dụng nước dùng ninh sẵn, cơm trắng và máy xay nên dù cháo có nấu nhanh thì vẫn thơm, đậm đà rất ngon. Một ít gừng tươi thêm vào bát cháo cũng giúp làm ấm bụng nữa đấy.

Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cháo thịt bằm này nhé!

Người Sài Gòn xưa có món cháo ngon, bạn đã biết?

Không phổ biến như nhiều món cháo khác nhưng cháo mực khô có vị ngon bình dị rất riêng nên được nhiều người yêu thích, giờ đây rất khó để tìm thấy món cháo này ở Sài Gòn nữa.

TIN MỚI NHẤT