Mùa hè oi bức mà có bát canh chua sẽ khiến bữa cơm dễ ăn hơn rất nhiều.
- Cách nấu canh bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà đều khen ngon
- Cách nấu canh cá ngon khiến chồng con ăn không thừa một miếng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Sườn non: 500gr
- Thanh trà: 2-3 quả (quả dọc hoặc sấu đều được)
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: Bột canh, mì chính.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CHUA
Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch. Ướp sườn non với ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.
Bước 2: Cho sườn non vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nếu có nồi áp suất bạn cho sườn vào ninh để sườn mau chín.
Bước 3: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Khi thấy sườn non đã chín mềm thì mở vung thả thêm 3 quả thanh trà vào và đun lửa vừa cho tới khi thanh trà chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5: Khi thấy thanh trà mềm, dùng muôi dầm nhuyễn sau đó cho hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính, tắt bếp chút canh ra bát.
Canh có vị chua dịu nhẹ, thơm ngon ngọt mát ai ăn cũng thích.
Mùa hè có món canh chua ăn cơm sẽ đưa cơm phải biết.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua dễ ăn cho cả nhà!