Món cánh gà nướng bơ cay cực hợp để trở thành món ngon cuối tuần đấy.
- Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon
- Cách làm món cánh gà rang muối đơn giản nhất
Để làm cánh gà nướng bơ cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1,4kg cánh gà
70g bơ nhạt
1 muỗng cafe muối
170g mật ong
45g tương ớt Sriracha
15g sa tế
Hạt mè trắng rang
Rau mùi
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu. Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy.
Bước 2
Cho bơ, mật ong, muối vào nồi cơm điện, khuấy đều cho hòa quyện.
Bước 3
Tiếp đến cho sa tế, tương ớt vào trộn cùng hỗn hợp bơ và mật ong.
Bước 4
Lúc này cánh gà đã mềm, bạn gắp cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 5
Bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều. Cuối cùng, cho khay gà vào lò nướng trong vòng 4 phút thì lấy ra, trở mặt cánh gà rồi nướng thêm 3-4 phút nữa là được.
Xếp gà ra đĩa rắc vừng rang và rau mùi thái nhỏ lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà nướng bơ cay này nhé!