Canh tương hải sản Hàn Quốc là món rất ngon của Hàn mà lại chế biến cực nhanh. Hương vị thơm lừng đặc trưng, chỉ cần nồi canh này ăn với cơm nóng đã là quá đủ rồi.
- Canh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè
- Người miền Tây có món bánh canh ngon "rụng rời", với công thức này ai cũng có thể làm được!
Cùng tham khảo công thức nấu canh tương hải sản Hàn Quốc dưới đây để thực hiện các bạn nhé!
Nguyên liệu:
- Tương đậu Hàn Quốc
- Hành tây
- Bí ngòi
- Khoai tây
- Ớt bột Hàn Quốc
- Tỏi xay
- Ớt xanh
- Gia vị bò Hàn Quốc
- Tôm sú
- Ngao
- Đậu phụ
- Hành boaro.
Cách chế biến:
- Hành tây xắt nhỏ, khoai tây, bí ngòi thái hạt lựu cỡ 1x1x1, đậu thái 1.5x1.5x1.5, ớt thái lát mỏng, hành boaro thái nhỏ. Mỗi loại nhiều ít như nào tùy thuộc vào sở thích của bạn, một nồi cơ bản thì 3 loại này lượng cho bằng nhau.
- Thả cá khô miên chi vào đun làm ngọt nước dùng. Như hình là một niêu nhỏ suất 1 người ăn, khẩu phần của nhà hàng, thì cho khoảng 5-7 con cá.
- Lần lượt cho hết các nguyên liệu còn lại vào bao gồm: bí ngòi, khoai tây, hành tây, vài con ngao, tôm, vài lát ớt xanh
- Thêm 1/2 thìa cơm tương đậu, 1/2 thìa gia vị bò, 1 thìa cà phê tỏi, ớt bột HQ cho theo khẩu vị và khả năng ăn.
Trong quá trình đun tiếp thêm nước nếu cạn dần.
- Khi nước sôi cho thêm đậu phụ.
- Khi thử thấy khoai tây chính thì tắt bếp (khoai chín là tất cả nguyên liệu khác cũng chín hết rồi).
Gần tắt bếp cho hành boaro.