Món canh bí ngòi kiểu Hàn rất dễ ăn lại đủ chất, bạn chỉ cần 1 chén canh này thôi là có bữa tối ngon lành!
- Người miền Tây có món bánh canh ngon "rụng rời", với công thức này ai cũng có thể làm được!
- Mùa hè, nấu canh mướp với nguyên liệu này siêu ngon mát, chẳng còn sợ trời nóng
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh bí ngòi kiểu Hàn:
200g thịt heo
1 quả bí ngòi
1 quả ớt đỏ
1 quả ớt xanh
750ml nước lọc
Nước tương
1 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh bột ớt, 2 thìa canh xốt ớt, 1 thìa canh tép, một ít hạt tiêu
15ml nước mơ ngâm.
Chế biến:
Thịt thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm, nước mận ngâm, hạt tiêu. Bí ngòi rửa sạch thái khối, gốc hành cùng ớt thái lát.
Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho thịt đã ướp gia vị vào xào săn sau đó đổ 750ml nước lọc vào đun sôi.
Khi nước sôi thì cho 1 thìa canh bột ớt, 2 thìa canh xốt ớt và 1 thìa canh tép vào. Sau đó thêm bí ngòi.
Đun cho đến khi bí ngòi chín thì thêm hành và ớt vào. Cuối cùng thêm chút nước tương cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Nếu bạn là tín đồ của các món ăn Hàn thì món canh bí ngòi đơn giản này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối nhẹ bụng mà ngon. Với công thức trên, bạn có thể tự nấu canh bí ngòi kiểu Hàn tại nhà mà ngon chả kém gì người Hàn làm đâu! Canh có vị thanh ngọt lại hơi cay cay, ăn vào những ngày mưa rất ngon cơm đấy!
Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí ngòi này nhé!