Cách làm mướp đắng giả kimbap tuyệt ngon, ăn chẳng hề đắng, chắc chắn sẽ đổi món cho cả gia đình bạn.
- Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng
- Sau Tết không thể bỏ qua mướp đắng muối chua ngọt thanh nhiệt thải độc mà cực ngon
Nguyên liệu làm kimbap mướp đắng
– Mướp đắng: 2 quả
– Thịt nạc :150-200g tùy vào sở thích mỗi người
– Khoai tây: 3 củ
– Cà rốt : 1 củ nho nhỏ
– Hành, tiêu và các gia vị khác
Các bước làm kimbap mướp đắng
Bạn sơ chế mướp đắng bằng cách rửa sạch và nạo sạch toàn bộ phần ruột bên trong, sau đó cho vào nước sôi luộc khoảng 1 phút, cho thêm chút dầu ăn và muối vào.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu cho vào luộc hoặc có thể dùng lò vi sóng để hầm nhừ.
Bạn lấy thịt băm nhỏ, ướp gia vị. Cà rốt thái thật nhỏ. Cho thịt và cà rốt vào xào chung.
Trộn đều hỗn hợp khoai tây nhuyễn, thịt và cà rốt.
Dùng đũa, thìa,nhồi hỗn hợp nhân đó vào ruột quả mướp đắng.
Đợi khoảng 15 phút sau, dùng dao cắt thành từng miếng đều nhau. Giờ thì bạn hãy bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!