Sau Tết không thể bỏ qua mướp đắng muối chua ngọt thanh nhiệt thải độc mà cực ngon

Nấu gì hôm nay 28/02/2018 04:34

Mướp đắng muối chua ngọt rất ngon miệng, vị giòn giòn chua ngọt giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên bớt ngán, ngon miệng hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:
300ml giấm gạo

220gr đường

2 quả mướp đắng vừa phải

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

1 thìa muối

Hũ thủy tinh sạch

Cách làm:

Sau Tết không thể bỏ qua mướp đắng muối chua ngọt thanh nhiệt thải độc mà cực ngon - Ảnh 1

Bước 1

Mướp đắng đem rửa sạch sẽ rồi cắt bỏ 2 đầu, bổ đôi rồi moi bỏ hết ruột và hạt mướp sau đó rửa sơ qua, thái mướp đắng thành những thanh dài hoặc bạn có thể thái khoanh vừa mỏng đều được.
Bước 2

Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi, thêm 1 thìa muối rồi cho mướp đắng vào chần nhanh khoảng 1 phút thì vớt ra ngay. Ngâm nước đắng trong tô nước lạnh cho nguội thì vớt ra để thật ráo nước.
Sau Tết không thể bỏ qua mướp đắng muối chua ngọt thanh nhiệt thải độc mà cực ngon - Ảnh 2

Bước 3

Tỏi bóc sạch vỏ rồi đem thái lát, ớt sừng rửa sạch cắt bỏ cuống rồi thái khúc ngắn hoặc lát hơi dày đều được. Số lượng tỏi và ớt bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo ý thích.
Bước 4

Pha hỗn hợp giấm đường, bạn chỉ việc cho giấm và đường vào 1 cái âu rồi khuấy đều cho tới khi đường tan hết là được, tiếp theo bạn cho ớt và tỏi vào cùng.
Sau Tết không thể bỏ qua mướp đắng muối chua ngọt thanh nhiệt thải độc mà cực ngon - Ảnh 3

Bước 5

Xếp mướp đắng vào hũ thủy tinh sạch sau đó đổ nước giấm đường và tỏi ớt vào cùng, sao cho ngập mướp đắng là được. Đập nắp và ngâm khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức.
Mướp đắng muối chua ngọt rất ngon miệng, vị giòn giòn chua ngọt giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên bớt ngán, ngon miệng hơn bao giờ hết. 

Sau Tết không thể bỏ qua mướp đắng muối chua ngọt thanh nhiệt thải độc mà cực ngon - Ảnh 4

Học người Hàn cách làm củ cải muối chua ngọt chỉ nửa ngày là ăn được

Món củ cải muối vàng có màu sắc bắt mắt, chỉ nhìn thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi!

TIN MỚI NHẤT