Với công thức hướng dẫn cụ thể này bạn có thể làm bánh mì kẹp xúc xích ngon miễn bàn.
- Cách làm bánh mì vừng đen Hàn Quốc luôn được tín đồ ẩm thực "săn đón"
- Giáng sinh này hãy làm ngay bánh mì hoa tuyết mềm ngon thơm phức các mẹ ơi!
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
175g bột mì
2g men nở khô
25g đường trắng
3g muối
10g sữa bột
20g trứng
60g nước
20g bơ lạt
Phần men nở tươi:
0,5g men nở khô
75g nước
75g bột mì
Phần nhân bánh:
2 chiếc xúc xích
100g rau diếp xoăn
1 quả cà chua
Xốt mayonaise hoặc tương ớt, tương cà
Cách làm:
Bước 1
Làm men tươi: Cho phần nguyên liệu men nở vào bát hòa tan, để bát men nở ở nhiệt độ phòng cho đến khi xuất hiện các bong bóng trên bề mặt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô men nở, cho vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Cho phần nguyên liệu vỏ bánh (trừ bơ) vào thố, thêm men nở đã làm vào rồi trộn đều.
Bước 2
Sau khi nhào bột thành khối thì thêm bơ vào nhào chung thành khối dẻo mịn. Khi kéo bột tạo thành được màng mỏng. Ủ cho bột nở gấp đôi sau đó lấy khối bột ra nhào qua rồi chia thành từng phần bột nhỏ khoảng 90g. Để bột nghỉ 10 phút.
Bước 3
Lấy từng khối bột nhỏ cán thành tấm với độ dày vừa phải rồi cuộn lại thành hình bầu dục. Đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nến. Cho khay bánh vào lò nướng cùng với một bát nước ấm, ủ bánh lần 2 cho bánh nở gấp rưỡi. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 15 phút là bánh chín.
Bước 4
Chiên chín xúc xích. Rau diếp xoăn rửa sạch sau đó thái sợi.
Bước 5
Cà chua thái lát. Bánh mì cắt đôi theo chiều dọc sau đó xếp cà chua, rau diếp xoăn, xúc xích vào. Cuối cùng thêm xốt mayonnaise vào là xong.
Bánh mì kẹp là món ăn sáng quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm được bánh mì thật ngon. Trong công thức làm bánh mì trên đây tuy hơi cầu kỳ nhưng lại đem đến cho bạn chiếc bánh mì với vị tuyệt ngon. Với phần vỏ bánh mì tự làm, bạn có thể tùy ý thay đổi phần nhân bánh cho hợp khẩu vị gia đình.
Lưu ý:
Bạn có thể làm nhiều chiếc bánh mì trong một lần làm bánh. Khi ăn bạn chỉ cần lấy bánh mì ra và kẹp nhân vào, sau đó cho bánh mì vào lò nướng nướng ở 120 độ C trong khoảng 3 phút là có ngay một chiếc bánh mì kẹp nóng hổi giòn tan.
Chúc bạn làm được món bánh mì kẹp tuyệt ngon cho gia đình mình nhé!