Bò kho - món ngon không thể thiếu trong gia đình tôi mỗi khi đông về
- Thịt bò già, dai đến mấy cũng phải mềm ngon khi cho một ít nước này vào
- Mỗi khi bận bịu tôi chỉ làm duy nhất món phở xào bò là cả nhà ăn say sưa
Nguyên liệu
500g thịt bò
350g củ cải
1 củ cà tốt
1 mẩu gừng
Hành củ
1 cái hoa hồi
4 lá nguyệt quế
1 mẩu quế
15g rượu nấu ăn
50g nước tương
5g đường
Hạt nêm, muối
Cách làm
Bước 1
Củ cải gọt vỏ, thái miếng to, cà rốt gọt vỏ thái miếng to. Cho đầu hành và hoa hồi vào chảo có chút dầu, đảo cho thơm.
Bước 2
Thịt bò thái miếng vuông sau đó cho vào xào cùng cho chín tái.
Bước 3
Sau đó thêm các phần gia vị còn lại vào
Bước 4
Ninh cho thịt bò gần nhừ khoảng 30 phút thì cho củ cải và cà rốt vào ninh tiếp. Khi củ cải đã nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Có thể rắc thêm chút rau mùi nếu muốn.
Bữa cơm tối ngày đông mà có đĩa thịt bò kho củ cải thì chẳng ai có thể chê được. Thịt bò nhừ ăn kèm cơm trắng nóng hổi thì đưa cơm lắm đấy nhé!