Chỉ cần 10 phút bạn đã có ngay đĩa phở xào bò ngon ngất ngây.
- Hết thịt gà, thịt lợn đông, giờ tôi còn học thêm được món "phở đông" nhìn lạ mắt nhưng hương vị ngon chưa từng thấy
- Có một cách làm phở xào bò tưởng không ngon mà ngon không tưởng, tuần nào nhà tôi cũng ăn
Nguyên liệu:
200g phở tươi
80g thịt bò
30g giá đỗ
10g rau mùi
10g hành lá
3g bột mì
15g dầu ăn
30ml nước tương
15ml dầu hào
5ml nước tương đặc
1g đường
Cách làm:
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu: Giá đỗ rửa sạch, hành lá và rau mùi thái khúc rồi rửa sạch. Thịt bò thái lát, ướp thịt với chút đường, dầu hào, hạt tiêu.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào đảo nhanh ở lửa lớn sau đó trút ra đĩa.
Bước 3
Đổ giá đỗ cùng hành lá, rau mùi vào chảo vừa xào thịt bò.
Bước 4
Đổ phở tươi vào xào chung, thêm nước tương và nước tương đặc vào đảo đều cho phở thấm đều gia vị.
Bước 5
Cho thịt bò xào vào đảo chung rồi tắt bếp.Phở xào bò là món ăn dễ chế biến ở nhà mà lại ngon miệng. Một đĩa phở xào nóng hổi với sợi phở dai ngon, thịt bò mềm ngọt mà chỉ mất khoảng 10 phút để làm thôi.
Chúc bạn ngon miệng!