Bỏ túi ngay bí quyết làm sa tế cực ngon

Nấu gì hôm nay 25/09/2018 13:00

Một chút sa tế cay nồng sẽ làm tăng hương vị của nhiều món ăn.

Nguyên liệu: 

125ml dầu 

 20 tép tỏi, bóc sạch vỏ 

 2 cây sả nhỏ 

 8 trái ớt sừng 

 5 trái ớt hiểm 

 2 thìa súp nước mắm 

 1 thìa súp đường 

 2 đến 5 thìa súp ớt bột 

 1 thìa súp hạt nêm (tùy thích)

Cách làm

Bỏ túi ngay bí quyết làm sa tế cực ngon - Ảnh 1

Bước 1

Sả thái khoanh. Cho tỏi và sả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bỏ túi ngay bí quyết làm sa tế cực ngon - Ảnh 2

Bước 2

Đun nóng 125ml dầu trong chảo, cho hỗn hợp tỏi và sả đã xay vào, đảo đều tay trong 5 đến 7 phút.

Bỏ túi ngay bí quyết làm sa tế cực ngon - Ảnh 3

Bước 3

Ớt sừng thái khoanh. Cho ớt sừng và ớt hiểm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó cho ớt vào chảo, tiếp tục đảo đều.

Bỏ túi ngay bí quyết làm sa tế cực ngon - Ảnh 4

Bước 4

Thêm vào chảo 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 2 đến 5 thìa súp ớt bột, 1 thìa súp hạt nêm.

Bỏ túi ngay bí quyết làm sa tế cực ngon - Ảnh 5

Bước 5

Đun thêm 5 đến 7 phút thì tắt bếp. Trong thời gian đun thỉnh thoảng đảo đều hỗn hợp.

Sa tế luôn được mọi người lựa chọn để giúp các món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có dùng cho món bún, phở, lẩu hay bánh mì… đều rất ngon. Làm một ít sa tế để dùng dần vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh cho cả nhà bạn nhé!

Bỏ túi ngay bí quyết làm sa tế cực ngon - Ảnh 6

 Chúc các bạn thành công.

Ớt khô là “diễn viên chính” của hũ ớt sa tế nhưng thiếu 6 nguyên liệu sau thì chẳng còn gì là ngon

Ớt sa tế trông có vẻ như khá dễ làm, chỉ cần đổ dầu nóng vào ớt khô xay là đã có được hũ ớt sa tế đẹp mắt và cay nồng. Tuy nhiên, ớt khô xay không phải là nguyên liệu duy nhất mà bạn cần phải thêm 6 nguyên liệu nữa thì hũ ớt sa tế mới ngon đúng điệu.

TIN MỚI NHẤT