Thịt bò mềm ngon, khoai tây bở bùi thơm nức sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.
- Chỉ cần thêm gia vị này vào như đầu bếp, món thịt bò sốt vang sẽ vô cùng thơm ngon
- Mẹ đang cho con ăn dặm không thể bỏ qua món cháo bò dinh dưỡng tuyệt ngon này
Nguyên liệu:
- 550 gram thịt bò, 3 quả cà chua, 2 củ khoai tây, một nửa củ hành tây, 3 muỗng canh nước tương, 2 tép tỏi, 5 muỗng canh nước tương loại nhạt màu, 1 muỗng canh nước tương đậm đặc, một ít đường phèn
Cách làm:
Thái thịt bò thành miếng vuông to đều nhau sau đó ngâm trong nước 5 phút rồi rửa sạch lại. Cho bò vào nồi nước sạch, đun trong 2 phút ở nhiệt độ cao để ra hết bọt và máu thừa trong thịt. Sau đó rửa sạch thịt lại với nước ấm, để ráo.
Cắt 2 đường vuông góc nhau trên quả cà chua, chỉ tạo ra đường cắt nông ở bền mặt vỏ, cho vào nồi luộc 3 phút rồi vớt ra, để nguội và bóc bỏ vỏ.
Cà chua thái hạt lựu, khoai tây cắt khối vuông, hành tây cắt dải mỏng.
Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, cho tỏi băm nhỏ phi thơm, đổ hành tây vào xào, sau đó thêm thịt bò. Sau đó rưới 2 loại nước tương vào, đảo đều.
Sau khi nước tương bám đều vào thịt, đổ cà chua và xào đều, lưu ý không cho nước vào vì cà chua sẽ ra nước, sau đó xào cho đến khi cà chua mềm và nhuyễn.
Khi cà chua ra hết nước, lúc này thêm nước nóng vừa đủ vào, thêm một chút đường phèn, đun sôi trên lửa nhỏ và nấu trong 30 phút.
Cho khoai tây vào, tiếp tục nấu trong 30 phút cho thịt bò, khoai tây mềm hoàn toàn thì cho hành lá xắt nhỏ vào, tắt bếp.
Món này ăn với mì, bún hoặc cơm đều rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!