Thịt bò xào nấm không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà.
- Cuối tuần nào chồng con tôi cũng yêu cầu món mì thịt bò này, ngon mềm thơm nức mũi!
- Mách các mẹ cách nấu cháo thịt bò bông cải cho bé vừa nhanh vừa ngon lại dinh dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò: 150gr
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm rơm: 100gr
- Nấm linh chi trắng: 100gr
- Nấm đùi gà: 100gr
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành lá, ngò rí: 50gr
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước tương, tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng, để riêng trong một cái bát.
- Các loại nấm, bạn bỏ gốc, rửa sạch, vắt cho ráo bớt nước. Nấm rơm bạn cắt đôi nếu nấm lớn, để nguyên nếu nấm nhỏ. Nấm đùi gà bạn cắt miếng vừa ăn.
- Hành tím, tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ.
- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng hoặc cắt sợi đều được. Ớt sừng bỏ cuốn, bỏ hạt rồi cắt sợi.
- Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa rồi cắt thành khúc nhỏ.
Ướp thịt bò
Bạn ướp thịt bò với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi và hành tím băm. Sau đó, bạn trộn đều, để khoảng 15 phút cho thịt bò ngâm gia vị đậm đà.
Cách làm nấm xào thịt bò
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp, bật lửa to đun chảo nóng già thì cho 1 muỗng dầu ăn vào rồi phi thơm một ít hành tím, tỏi băm.
- Bước 2: Khi hành tỏi dậy mùi thì bạn cho thịt bò vào xào săn và trút ra đĩa.
- Bước 3: Tiếp tục dùng cái chảo đó, bạn cho cà rốt vào xào gần chín thì cho các loại nấm vào đảo nhanh tay, vừa đảo vừa nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, xíu muối, ½ muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều lần nữa thì cho thịt bò vào.
- Bước 4: Tiếp tục cho tới khi nấm chín thì tắt bếp, thêm hành lá, ngò rí vào đảo lần cuối tắt bếp, thêm ớt sừng cắt lát và chút tiêu xay nữa là hoàn thành món ăn rồi.
Chúc bạn thực hiện thành công!