Với cách nấu này, vị ngọt thanh của nước dừa hòa với thịt cá ngừ nhiều chất dinh dưỡng, thịt ngọt và dai sẽ tạo nên món cá kho thơm ngậy cho cả nhà ngon miệng.
- Tranh thủ trời se lạnh, làm ngay nồi cá kho tộ ăn cơm siêu ngon thôi các mẹ ơi
- Tôi có bí quyết "gia truyền" cho món cá kho, đảm bảo ăn mãi mà không chán!
Bí quyết nấu cá ngừ kho nước dừa đơn giản
Nguyên liệu làm cá ngừ kho nước dừa
01 con cá ngừ
01 quả dừa tươi
Nước mắm, dầu hào, nước tương: mỗi loại 02 thìa
Nước màu kho cá: 01 thìa
Mì chính, hạt tiêu: Mỗi loại 1/2 muỗng cafe
Hành củ, tỏi, ớt đỏ, hành lá
Dầu ăn
Cách nấu cá ngừ kho dừa thơm ngon
Bước 1: Cá ngừ bạn bỏ vây và ruột, cắt khúc vừa ăn rồi đem rửa sạch với muối. Ướp cá cùng hành tỏi băm nhỏ, nước mắm, mì chính, nước màu, dầu hào, nước tương, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Băm nhỏ hành củ và tỏi chia thành hai phần.
Bước 2: Bạn phi thơm phần hành tỏi băm nhỏ còn lại với một ít dầu ăn. Tiếp đó cho cá vào áp chảo săn đều cả hai mặt cá. Rồi cho phần hành tỏi và nước tiết ra trong quá trình ướp cá ở trên vào đun đến khi cá thấm gia vị.
Bước 3: Bạn thêm nước dừa và một vài trái ớt đỏ vào và đun nồi cá kho trên lửa nhỏ. Nêm nếm cá lại cho vừa khẩu vị và nhẹ nhàng lật trở để miếng cá thấm đều. Khi nước kho cạn sánh, chỉ còn sâm sấp thì thêm hạt tiêu, hành lá vào và tắt bếp đi là xong.