Món cá kho tộ này có thể dùng kèm thêm với rau luộc, dưa leo, cà chua là xong bữa cơm tối ngon lành cho ngày mát trời.
- Tôi có bí quyết "gia truyền" cho món cá kho, đảm bảo ăn mãi mà không chán!
- Người xứ Quảng có món cá chiên gây thương nhớ, ai đi xa cũng day dứt không quên
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho tộ:
600g cá mú đen
45g đường
55g nước mắm, 55g dầu ăn, 15g hành tím
5g gừng cắt sợi
2g tiêu
1 trái ớt sừng
1 cây hành lá
10g đường( làm nước màu hàng)
Chế biến:
Cá mú rửa với nước muối pha loãng cho cá đỡ tanh và sạch. Rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo.
Sau đó cho các gia vị: mắm, đường, tiêu, hành tím, gừng cắt sợi trộn đều.
Cho cá mú vào ướp 30 phút đến 1h để cá được thấm, và miếng cá sẽ cứng lại hơn sau khi thấm gia vị!
Làm nóng nồi đất cho dầu ăn và 10g đường vào thắng màu, vừa thấy đường chuyển lên màu vàng cánh gián thì tắt bếp, vì dầu ăn sôi nóng lâu nên mình cho 1 củ hành tím giã dập hoặc cắt lát vào phi cho dậy mùi thơm.
Rồi cho cá đã ướp vào. Nấu sôi lên 5 phút thì trở miếng cá lại, tiếp tục nấu với lửa nhỏ và đậy nắp lại.
Đến khi cá gần cạn và kẹo lại, thì cho ớt sừng cắt lát và hành lá cắt khúc vào, nấu thêm xíu nữa, lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị nhà mình nhé! Muốn đậm vị bạn chỉ cần cho thêm xíu mắm là được.
Thành phẩm
Món cá kho tộ này có thể dùng kèm thêm với rau luộc, dưa leo, cà chua là xong bữa cơm tối ngon lành cho ngày mát trời. Cách kho cá này vừa nhanh lại vừa thơm ngon, bạn hãy thử một lần, đảm bảo sẽ thích ngay đấy!
Chúc bạn thành công và có món cá kho tộ thật ngon!