Sữa chua nếp cẩm là món ăn tráng miệng thơm ngon kết hợp từ vị chua thanh của sữa chua hòa quyện cùng vị bùi của nếp cẩm giúp bạn có thể giải nhiệt ngày hè.
- Hè này thử ngay cách làm sữa chua xoài, ăn một lại muốn hai, đảm bảo ngon khó cưỡng
- Sữa chua viên: Món ngon xuất sắc chắc chắn sẽ gây bão MXH mùa hè này
Bật mí cách làm sữa chua nếp cẩm cực ngon, cực hấp dẫn
Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm
200 gram gạo nếp cẩm
100 gram đường trắng
100ml nước cốt dừa
1 thìa cà phê muối trắng
1 lít nước lọc
3 chiếc lá dứa
Các bước làm sữa chua nếp cẩm
Bước 1: 200 gram gạo nếp cẩm đem vo sạch, rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Hòa tan 1 thìa cà phê muối ăn với 500ml nước ấm. Cho gạo nếp vào ngâm trong nước muối khoảng 4-6 tiếng. Ngâm gạo nếp trong nước ấm sẽ giúp cho gạo nở và mềm hơn.
Bước 3: Cho gạo nếp cẩm đã ngâm vào trong nồi, cho thêm 500ml nước đun cho đến khi nước bắt đầu sôi thì cho lá dứa vào nấu cùng. Tiếp tục đun cho đến khi thấy nước ở trong nồi cạn gần hết thì vớt lá dứa ra ngoài.
Bước 4: Cho 100 gram đường và 100ml nước cốt dừa vào trong nồi, vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm trong khoảng 15 phút đến khi thấy nước trong nồi sánh đặc lại là nếp cẩm đã chín. Tắt bếp và để ở nơi thoáng cho nếp nguội hẳn.
Bước 5: Sau khi nếp cẩm đã nguội hẳn, bạn múc ra từng cốc. Cho sữa chua và đá xay vào đánh đều rồi thưởng thức ly sữa chua thơm ngon, mát lạnh do chính tay bạn làm. Nếu không thích ăn đá, bạn có thể để sữa chua vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho lạnh rồi thưởng thức.