Từng miếng sữa chua xoài mềm mịn ngọt mát tan chảy ngay trong miệng thật hấp dẫn vô cùng.
- Cách nấu sữa chua nếp cẩm tại nhà nhanh chóng và tiết kiệm
- Cách làm sữa chua đơn giản thành công từ lần đầu tiên
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa chua xoài:
150g sữa chua
100g sữa nguyên kem
5g gelatin
Một ít đường
Xoài chín
Cách làm:
Ngâm gelatin vào bát nước lạnh cho mềm. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái hạt lựu.
Đổ sữa nguyên kem và sữa chua vào cốc đong rồi trộn đều. Cho gelatin đã làm mềm vào cốc rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho gelatin tan chảy, sau đó đổ sữa đã trộn sữa chua và đường vào hòa chung cho đều.
Cho xoài thái hạt lựu vào khuôn bánh pudding, đổ sữa đã trộn gelatin vào. Dùng một tăm nhọn để làm vỡ các bọt khí trên bề mặt. Để sữa chua xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ là được.
Thành phẩm:
Thời tiết vào đầu mùa hè đã nóng oi ả, làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi khó chịu. Vì thế mà một món ăn ngon mát lành thanh ngọt sẽ có sức hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt là món sữa chua xoài trên đây. Sữa chua dẻo mịn, ăn cùng chút xoài chua chua ngọt ngọt rất hợp và ngon miệng lắm đấy!
Chúc bạn thành công và có món sữa chua xoài thật ngon nhé!