Mướp đắng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đối với một số người, loại quả này lại không có tác dụng, đôi khi còn khiến cho bệnh tình ngày càng nặng hơn…
Mướp đắng, hay còn gọi là khổ qua, là loại quả quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Không chỉ là một món ăn dân dã, mướp đắng còn được biết đến như một vị thuốc quý với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Món canh này rất hợp ăn vào mùa thu, vừa ngon lại bổ dưỡng hứa hẹn sẽ là "liều thuốc" chăm sóc sức khỏe gia đình bạn.
Những món ăn này có thể giúp bổ sung nước, giảm tình trạng khô ráp cho làn da của bạn trong mùa thu.
Canh mướp đắng xương sườn là bí quyết thải độc và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời trong mùa thu này.
Là một loại quả quen thuộc có trong bữa ăn gia đình nhưng ít người biết được mướp lại có rất nhiều công dụng.
Mướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực. Đồng thời cũng mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta.
Canh nấm tre mướp hương là món canh giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè.
Mướp đắng tươi được biết tới là loại "rau" có tác dụng hạ đường huyết, giảm mỡ rất tốt. Vậy khi mướp đắng được phơi khô thì chúng sẽ tốt như thế nào?
Với nguyên liệu chính là loại rau theo mùa đang bán rất nhiều ngoài chợ, bạn hãy nấu 5 món ăn này luân phiên và "ăn mạnh" để giải nhiệt và giảm nóng trong người.
Trong mùa hè, sử dụng những món ăn từ mướp đắng vừa có tác dụng giải nhiệt vừa đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.
Y dược học hiện đại phát hiện không chỉ quả mà lá của cây mướp còn có vô vàn lợi ích, đặc biệt tốt cho gan, da dẻ.
Ngay trong vườn nhà, có những loại rau xanh rất quen thuộc nhưng lại tốt ngang insulin, nếu biết tận dụng thì tình trạng bệnh ắt được kiểm soát.
Trong khi con mèo mướp thủ thế, lao lên tát tới tấp mỗi khi có cơ hội. Khi cuộc đối đầu căng thẳng mèo mướp lùi về phía sau rồi nhẹ nhàng rút lui trước sự ngẩn ngơ của con cáo đỏ.
Loại quả này được bày bán rộng rãi nhưng ít ai biết hết công dụng của nó.
Nếu bạn bổ sung vào nước những thứ sau đây thì sẽ có tác dụng hạ đường huyết, bổ thận hiệu quả.
Do có vị đắng mạnh nên nhiều người “ghét ra mặt” loại rau này, nhưng người Nhật lại cực chuộng vì lợi ích nó mang lại rất lớn.
Loại nước dễ kiếm, giá thành phải chăng này không những có tác dụng hạ đường huyết mà còn giúp ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả.
Mướp đắng và bí đỏ khi kết hợp nhau trở thành món ăn thải độc và giảm cân hiệu quả dịp Tết Nguyên đán.