Cây mồng tơi được trồng rộng rãi ở khắp mọi nơi để làm thực phẩm và cung cấp dược liệu chữa bệnh. Toàn cây mồng tơi đều có thể dùng dùng làm thuốc trị bệnh trong y học cổ truyền.
Rau mồng tơi nhiều chất nhầy, nhiều nước giúp làm mềm phân và tăng nhu động ruột, từ đó người bị táo bón có thể đi đại tiện dễ hơn. Mồng tơi thường được chế biến trong các món canh cua, tôm khô hoặc rau mồng tơi xào tỏi, xào bò.
Biết cách tận dụng các loại rau này, bạn sẽ giúp cơ thể nhận lại lợi ích tối đa.
Bổ sung loại rau quen thuộc này vào thực đơn mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.
Rau mồng tơi chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho làn da lẫn sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt là trong mùa Đông.
Rau mồng tơi được nhiều người ưa chuộng vì mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Hơn nữa, trên thị trường chúng được bán với giá “siêu mềm”.
Rau mồng tơi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Là loại rau quen thuộc với người Việt và có nhiều công dụng hữu ích.