Trời mùa đông rét mướt, mâm cơm nếu có món váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi hấp dẫn sẽ rất tuyệt đấy!
- Thử làm bánh bí đỏ theo cách này, ăn vừa ngon lại bổ dưỡng
- Món bánh xanh mướt đặc sản Lạng Sơn được cư dân mạng thích thú vì cái tên cực lạ
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm váng đậu cuộn thịt hấp:
1. Thịt lợn 300g
2. Váng đậu 2 tờ
3. Củ năng 4 củ
4. Cà rốt ½ củ
5. Gia vị: 1 thìa canh tinh bột, 1 cây hành lá thái nhỏ, 30g nước tương, một chút muối.
Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp
Bước 1: Váng đậu ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm.
Bước 2: Củ năng, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, thái khối nhỏ. Thịt rửa sạch thái lát. Cho củ năng, cà rốt, thịt vào máy xay rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Cho thịt xay ra thố, thêm nước tương, muối, hành lá thái nhỏ và 1 thìa canh tinh bột vào.
Bước 4: Trộn đều thịt.
Bước 5: Váng đậu sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Trải váng đậu ra thớt, phết đều thịt đã trộn lên trên.
Bước 6: Cuộn chặt váng đậu lại.
Bước 7: Đặt váng đậu cuộn thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là chín.
Bước 8: Lấy váng đậu cuộn thịt ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Váng đậu cuộn thịt hấp là một món ăn không chỉ thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng ngày mà còn rất thích hợp để chế biến cho bữa ăn sum họp gia đình dịp cuối năm. Món này chế biến đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, khi ăn có vị ngọt ngon mà không hề ngấy chút nào.
Chúc bạn thành công với cách làm váng đậu cuộn thịt hấp này nhé!
Lưu ý:
- Bạn có thể thay củ năng bằng củ đậu hoặc củ cải cũng rất ngon miệng.
- Để đổi vị cho món ăn, bạn có thể thay củ năng và cà rốt bằng mộc nhĩ và nấm hương, món ăn sẽ có hương vị khác hẳn mà vẫn rất ngon.