Làm mì bò, miếng bò chất lượng dày cui, nước dùng thanh nhẹ, cay cay
- Trưa nay ăn gì: Tôm nướng xốt phô mai - Chiêu đãi bữa ăn hoành tráng!
- Trưa nay ăn gì: Mùa cốm tới rồi, mẹ làm ngay món chả cốm theo công thức siêu dễ này nhé
Mì bò Đài Loan
Nguyên liệu:
- 1kg bò bắp
- 3 cây hành lá cắt khúc
- 6-8 lát gừng
- 2 hoa hồi
- 2 muỗng dầu ăn
- 6 tép tỏi
- 1 củ hành tây, thái miếng mỏng
- 3 cục đường phèn
- 3 muỗng tương đậu (doubanjiang)
- ¼ cup nước tương
- ¼ cup rượu nấu ăn
- ¼ cup hắc xì dầu
- 2 quả cà chua
- 1 muỗng hạt tiêu
- 1 muỗng muối
- 2-3 lá nguyệt quế
- Mì tươi
- Cải thìa/Cải chíp
Cách làm:
- Đun 1 nồi nước sôi, cho bắp bò vào luộc trong 5 phút. Vớt thịt ra, rửa sạch với nước
- Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, cho gừng, tỏi, hành lá, hành tây, hoa hồi, hạt tiêu, cà chua và lá nguyệt quế vào xào cho thơm.
- Cho nước tương, hắc xì dầu và tương đậu vào, trộn đều
- Cho rượu nấu ăn và thịt bò vào rim khoảng 5 phút
- Đổ nước ngập thịt, đun áp suất 40 phút/ ninh nhỏ lửa trên bếp khoảng 2 tiếng
- Khi thịt đã mềm, vớt thịt ra, cắt lát dày. Lọc lấy phần nước dùng trong
- Bày ra tô và thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tram Vu