Mì gói trộn xốt đơn giản, ăn kèm tóp mỡ cuốn hút không ngờ.
MÌ TRỘN TÓP MỠ
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi/ nạc dăm
- 1/2 củ cải trắng
- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt
- Tương ớt, tương cà, tương đen
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt...
- Rau ăn kèm: giá, hẹ, cải ngọt
- Mì gói + tóp mỡ
Cách làm:
- Luộc thịt với củ cải trắng để làm thịt cắt lát và nước súp
- Để ráo và cắt miếng vừa ăn
- Làm nước xốt:
- Phi thơm tỏi + hành tím + ớt băm
- Cho tương ớt, tương cà, tương đen vào
- Khuấy đều, cho thêm nước lọc, nêm thêm chút muối và đường, sôi thì tắt bếp
- Nấu nước sôi trụng mì + rau tùy ý
- Vớt ra để ráo, cho mì và nước xốt vào trộn đều
- Dọn ra bàn mì trộn, thêm các topping tùy ý và thêm hành lá trang trí và nước súp thịt
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyệt Nữ