Thay vì uống các loại thức uống chứa nhiều phụ gia khiến bạn tăng cân thì hãy thay thế bằng hai món sữa thạch trái cây dưới đây để không chỉ giải nhiệt mà còn giúp bạn đẹp da, đẹp dáng.
- Cách làm pizza dưa hấu đơn giản trong vòng '1 nốt nhạc', ăn vào mịn da lại đẹp dáng ai cũng thích mê
- Công thức làm bánh Papparoti phủ kem bơ giòn rụm, thơm lừng mùi cà phê
1. Sữa dừa thạch thanh long
Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa dừa thạch thanh long: 70g cùi vỏ thanh long ruột đỏ, 500ml nước lọc, 16g bột thạch trắng, 20g đường, sữa dừa.
Cách làm sữa dừa thạch thanh long:
Bước 1: Gọt lấy phần cùi vỏ mềm, phần cứng của vỏ thì loại bỏ.
Bước 2: Cho vỏ thanh long vào nồi, thêm nước lọc, đường, bột thạch trắng vào đun sôi và khuấy đều.
Bước 3: Đổ thạch thanh long ra cốc qua một cái rây lọc rồi loại bỏ bã. Để thạch thanh long nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát.
Bước 4: Sau khi thạch thanh long đã được làm mát và đông đặc thì lấy ra, thêm sữa dừa vào.
Bước 5: Dùng thìa hoặc ống hút nghiền nát để trộn đều thạch thanh long và sữa dừa rồi thưởng thức.
Thành phẩm sữa dừa thạch thanh long:
Sữa dừa thạch thanh long có màu sắc đỏ hồng vô cùng đẹp mắt và kích thích vị giác. Thức uống có vị ngọt nhẹ, thơm ngậy vị sữa dừa lại giòn ngon vị thạch thanh long. Cách làm thức uống này cũng vô cùng dễ mà kết quả chắc chắn khiến bạn bất ngờ.
2. Sữa thạch mướp đắng
Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa thạch mướp đắng: 1 quả mướp đắng, 20g bột thạch trắng, 800ml nước lọc, 1 viên đường phèn, sữa tươi.
Cách làm sữa thạch mướp đắng:
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc rồi loại bỏ hạt. Thái mướp đắng thành khúc. Cho mướp đắng vào máy xay sinh tố, thêm nước lọc, đường phèn vào rồi xay nhuyễn.
Bước 2: Lọc lấy phần nước cốt mướp đắng qua một cái rây lọc rồi loại bỏ bã. Đổ nước mướp đắng vào nồi đun ở lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì hớt bỏ bọt. Đổ bột thạch trắng vào khuấy đều cho thạch tan rồi tắt bếp.
Bước 3: Đổ thạch mướp đắng vào ly, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh làm mát. Sau khi thạch mướp đắng đã được làm mát và đông đặc thì đổ sữa tươi lên trên.
Bước 4: Khi ăn dùng thìa hoặc muỗng khuấy đều để dầm nhỏ thạch mướp đắng rồi thưởng thức.
Thành phẩm sữa thạch mướp đắng:
Thay vì uống các loại thức uống với nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể làm được một ly sữa thạch mướp đắng với màu xanh mướt bắt mắt.
Món sữa thạch không chỉ ngon miệng mà còn giúp làm mát cơ thể, giải độc, giúp giảm say nắng, buồn bực dễ cáu gắt. Đồng thời, đây cũng là thức uống giúp điều hòa gan, giảm cân và làm đẹp da, đẹp dáng.
Có thể bạn chưa biết: Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, dưỡng huyết ích khí, bổ thận tỳ, bổ gan ích trí, có tác dụng nhất định trong trị kiết lỵ, lở loét, say nắng sốt, rôm sẩy, viêm kết mạc các loại.
Ăn mướp đắng giúp bảo vệ màng tế bào, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm căng thẳng và tốt cho tim mạch. Các hoạt chất trong mướp đắng có thể ức chế quá trình ung thư của tế bào bình thường và thúc đẩy sự phục hồi của tế bào đột biến. Ăn mướp đắng còn giúp hạ đường huyết, hạ mỡ máu, chống khối u, ngăn ngừa loãng xương, điều hòa nội tiết, chống oxy hóa, kháng khuẩn và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
Chúc bạn pha được những ly sữa thạch trái cây thật ngon miệng!