Heo quay giòn da rôm rốp - Cắn miếng nào đã miếng nấy!

Món ngon mỗi ngày 25/05/2022 10:43

Heo quay nguyên tảng tự làm tại nhà, da giòn rụm, thịt ướp vừa vị

THỊT QUAY GIÒN BÌ

Heo quay giòn da rôm rốp - Cắn miếng nào đã miếng nấy! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 
  • Gừng + hành tím
  • Muối hột
Cách làm:
- Luộc thịt cùng gừng hành cho thơm trong 4 phút, úp phần bì xuống dưới.
- Vớt thịt ra ngửa bì lên trên: dùng dao rạch mặt bì, không rạch sâu
- Lau khô bì, dùng máy sấy sấy khô phần da khoảng 1-2 tiếng/ đem phơi nắng
  • Nướng:
- Phủ muối lên mặt bì
 
Heo quay giòn da rôm rốp - Cắn miếng nào đã miếng nấy! - Ảnh 2
 
 
- Làm nóng lò nướng và nướng thịt khoảng 220 độ c trong 20 phút
- Sau đó gạt muối set tiếp 200 độ trong 20 phút nữa là được
 
Heo quay giòn da rôm rốp - Cắn miếng nào đã miếng nấy! - Ảnh 3
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi

Bò xốt vang rau củ hầm - Bữa ăn sáng thịnh soạn, đủ dinh dưỡng!

Làm bò xốt vang, chấm bánh mì và ăn kèm pate béo ngậy

TIN MỚI NHẤT