Bò xốt vang rau củ hầm - Bữa ăn sáng thịnh soạn, đủ dinh dưỡng!

Món ngon mỗi ngày 22/05/2022 11:28

Làm bò xốt vang, chấm bánh mì và ăn kèm pate béo ngậy

BÒ XỐT VANG RAU CỦ

Bò xốt vang rau củ hầm - Bữa ăn sáng thịnh soạn, đủ dinh dưỡng! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 1kg dẻ sườn bò
  • 3 trái cà chua
  • Quế - hồi
  • Hành tây ,carot,khoai tây
  • Gừng, tỏi
  • Gia vị: bơ, hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm
Cách làm:
- Rửa sạch thịt bò và chần qua nước sôi. Ướp cùng gừng + tỏi + tiêu + nước mắm + hạt nêm + ngũ vị hương + dầu ăn, trộn đều và để nghỉ khoảng 20 phút
 
Bò xốt vang rau củ hầm - Bữa ăn sáng thịnh soạn, đủ dinh dưỡng! - Ảnh 2
 
- Đảo săn thịt trên lửa lớn cho ngấm gia vị, sau đó thêm bơ và cà chua, hành tây đảo đều.
- Đun liu riu tới khi gần cạn nước thì đổ thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có.
- Cho hồi - quế, cà rốt và khoai tây vào, vặn nhỏ lửa, đun cho đến khi thịt bò chín mềm 
- Trình bày ra đĩa, ăn kèm với trứng ốp la và pate nếu thíchh
 
Bò xốt vang rau củ hầm - Bữa ăn sáng thịnh soạn, đủ dinh dưỡng! - Ảnh 3
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Thùy Ngọc Nguyễn

Chả ốc lá lốt nướng thơm - Cắn miếng chả ốc dai giòn, nhân ngập tràn đã miệng!

Ốc xay nhuyễn, nhồi cho mịn, cuốn với lá lốt dai dai. Ăn kèm với nước chấm hợp không tưởng.

TIN MỚI NHẤT