Cơm trái thơm - Sự hòa quyện chua chua mặn mặn xen lẫn, càng ăn càng 'cuốn'!

Món ngon mỗi ngày 20/02/2022 05:43

Món ngon cho ngày cuối tuần

CƠM CHIÊN TRÁI DỨA THẬP CẨM

Cơm trái thơm - Sự hòa quyện chua chua mặn mặn xen lẫn, càng ăn càng 'cuốn'! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 2 bát cơm nguội
  • 2 quả trứng gà 
  • 2 cây lạp xường 
  • 1 trái bắp ngọt
  • Đậu Hà Lan 
  • 1 củ cà rốt 
  • 100gr chả lụa
  • 2 trái thơm/dứa
  • 10 củ hành tím 
  • Cơm phơi khô 
Cơm trái thơm - Sự hòa quyện chua chua mặn mặn xen lẫn, càng ăn càng 'cuốn'! - Ảnh 2
 
Cách làm:
- Cắt dọc 1/3 trái dứa, để nguyên cuống, nạo thịt quả dứa ra, vỏ đựng cơm, lấy lõi làm đầu công, phần thịt dứa ép lấy nước, 1/3 quả dứa cắt đôi làm cánh.
- Đậu hà lan, bắp, cà rốt cắt hạt lựu và chần qua nước sôi.
- Lạp xường hấp cắt hạt lựu.
- Chả cắt hạt lựu
- Đun nóng dầu, cho hành phi vàng vớt ra để ráo.
- Cho cơm khô vào chiên giòn, vớt để riêng.
- Chắt bớt dầu cho cơm trộn 2 quả trứng đảo săn.
- Cho hết các nguyên liệu còn lại vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn, thêm ít hạt tiêu cho thơm
 
 
Cơm trái thơm - Sự hòa quyện chua chua mặn mặn xen lẫn, càng ăn càng 'cuốn'! - Ảnh 3
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Mailien Do

TIN MỚI NHẤT