Làm bánh bông lan dâu, thơm nức mũi, ngọt ngọt mềm xốp, đảm bảo tụi trẻ con mê tít.
- Bánh su kem vỏ xù trà xanh thơm béo - Cắn vào giòn rụm, ngập vị đăng đắng thơm thơm của trà xanh siêu ngon!
- Xôi bắp miền quê - Ký ức tuổi thơ ùa về chỉ trong một gói xôi bé!
BÔNG LAN DÂU TÂY siêu bông xốp và mềm mịn
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 35gr xốt dâu
- 15ml dầu Ăn
- 25gr bột mì số 8
- 25gr bột bắp
- 30-35gr đường
- ⅛ muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh + vỏ chanh vàng
Cách làm:
- Tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 tô khác nhau. Cho bột mì, xốt dâu, dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ trứng. Trộn cho đến khi mịn và không còn lợn cợn.
- Đánh lòng trắng trứng ở mức Trung bình - Thấp. Khi lòng trắng trứng đã nổi bọt thì cho đường vào dần dần trong 3 lần. Chỉ đánh bông trứng đến khi chóp mềm
- Thêm một phần lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều.
- Cho hỗn hợp lòng đỏ vào phần bánh trứng đường còn lại. Nhẹ nhàng gấp bột cho đến khi hoà quyện vào nhau.
- Đổ bột bánh vào khuôn bánh đã lót sẵn. Gõ nhẹ 5-7 lần để loại bỏ bọt khí lớn.
- Nướng cách thuỷ trong lò nướng: Đổ 1 ít nước nóng vào một lòng nồi.
- Che giấy bạc, nướng lần 1 với 130-140 độ C trong 30 phút. Sau đó, bỏ giấy bạc ra và nướng tiếp lần 2: 130-140 độ C trong 20 phút nữa. Hết thời gian, chờ bánh nghỉ khoảng 5 phút trong lò.
- Sau đó trang trí thêm mứt, dâu tươi tùy ý
Chúc mọi người làm thành công
Nguồn: Fb Ngoc Nguyen