Hoa sen kết hợp làm bánh ngọt, tưởng lạ nhưng ăn siêu hợp
- Xốt kem dừa trứng béo ngậy hot trend - Khuấy đảo giới trẻ!
- Khoai lang phủ mật ong - Món ăn vặt buổi xế chiều!
CÁCH LÀM BÁNH TART HOA SEN - HƯƠNG VỊ MÙA HÈ
Nguyên liệu:
Đế bánh tart:
- 200gr bột mì đa dụng
- 30gr hạt sen tươi
- 90ml dầu ăn
- 30ml siro đường
- 30ml nước lạnh
- Muối
Nhân Tart Hoa Sen
- 200gr hạt điều sống
- 240ml nước cốt dừa
- 60ml dầu dừa
- 120ml nước
- 60ml si rô đường
- Nhuỵ hoa sen
- 15ml nước cốt chanh
Cách làm:
- Hạt điều đem ngâm qua đêm rồi để ráo.
- Xay/ băm nhỏ hạt sen tươi. Cho vào một bát trộn to: bột mì, hạt sen, dầu ăn, si rô đường, nước lạnh và muối. Nhồi bột tạo khối, rồi lấy tay dàn đều lên đế khuôn tart 25cm.
- Nướng đế tart ở 180 độ C trong 15 phút.
- Chuẩn bị nhân tart:
- Cho vào máy xay hạt điều đã ngâm, nước cốt dừa, dầu dừa, nước, si rô đường cùng với nhuỵ hoa sen. Xay nhuyễn để được nhân tart mềm mịn. Rưới phần nhân lên đế bánh tart, đem để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng để phần nhân đông lại
- Trang trí và ăn kèm cùng tart: cánh hoa sen, nhuỵ hoa sen và hạt dẻ cười băm nhỏ
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn