Làm kem trà đào ăn thử, vừa lạ vừa ngon. Lại có sẵn nguyên liệu, cách làm đơn giản
- Pudding sữa tươi béo ngậy - Thơm mùi sữa, mềm mướt, ăn mát lạnh thích mê!
- Trà chanh hương thảo giải nhiệt ngày oi bức!
CÁCH LÀM KEM TRÀ ĐÀO CAM SẢ
Nguyên liệu:
Phần Đào:
- 600gr phần thịt đào chín mềm
- 30gr đường
- 10ml nước cốt cam
- 1 muỗng canh bột năng
Phần Kem:
- 150gr hạt điều sống
- 200gr nước cốt dừa đậm đặc
- 1 muỗng cafe vỏ cam nạo
- 1 túi trà vị đào
- 1 cây sả
- 100gr đào chín thái hạt lựu
Cách làm:
Hạt điều ngâm nước qua đêm, sau đó đem luộc 10 phút rồi để ráo.
- Đào tách hạt, gọt bỏ vỏ, thu được 600gr thịt đào.
- Cho phần thịt đào vào nồi, cùng đường, nước cốt cam, bột năng. Sau đó trộn đều rồi đun nhỏ lửa, dầm đào cho nhuyễn - khoảng 10 phút. Để qua 1 bên cho nguội.
- Cho vào máy xay:
- Hạt điều đã luộc chín
- Nước cốt dừa đậm đặc
- Vỏ cam nạo
- Phần trà
- 1 cây sả
- Tiếp đến xay nhuyễn. Sau khi nhuyễn rồi, cho đào chín thái hạt lựu vào hỗn hợp kem.
- Cho kem vào hộp kín, đậy nắng, để ngăn đông ít nhất 6-8 tiếng.
- Cho ra ngoài tầm 15 phút, múc kem ra chén. Ăn kèm với đào tươi.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn